Tôi đă đến cửa Quỉ Môn Quan, nhiệt độ 23°C

                     Lê Anh Chí

__________________________________________

Dàn Bài :

I) Đau bụng khủng khiếp, phải đi nhà thương

II) Bọn bất lương ở khu Hồi Sinh (Réanimation)

III) Bị lạnh và bị bỏ nằm đó

IV) Lạnh xuống đến 23° : chắc chắn chết !

V) Dùng phép tập nội công của Phật Giáo

VI) Hôm sau : vi trùng Đại Lănh

VII) Tuần sau, lại bị lạnh

VIII) Pháp tập nội công của nhà Phật

IX) Cái ống tỏa nhiệt

__________________________________________

 

Bài này, nửa đoản luận nửa hồi kư, diễn tả những sự việc từ tối 19/1/2014 lúc bọn SAMU đến nhà tôi đến lúc tôi nằm nhà thương Georges Pompidou, những sự việc xấu xa mà bọn SAMU và bọn bất lương ở khu Hồi Sinh (của nhà thương Georges Pompidou) đă làm. Sau đó, tôi được thuyên chuyển lên tầng 5 của nhà thương, tưởng là thoát nạn, không ngờ khoảng 2 tuần sau, bị lạnh, nhiệt độ xuống đến 23°C và tôi đă dùng phép dẫn khí của nội công mà thoát chết...Phần sau bài này diễn tả phép tập nội công của Phật Giáo ...

 

Bài liên quan :

84)         Đạt Ma Sư Tổ 2

 

GP = Georges Pompidou = nhà thương Georges Pompidou

 

 

I) Đau bụng khủng khiếp, phải đi nhà thương

 

Đầu tháng 1-2014, tôi bị cúm, không nặng lắm, ăn uống như thường, nhưng đằng dai không khỏi. Bỗng một hôm, tôi bị ói. Hôm sau, ăn cơm lại, rồi lại bị ói, cứ thế đến hơn một tuần, tôi trở nên rất yếu. Tôi gọi điện thoại cho ông bác sĩ gần nhà, ông này không thể đến ngay được, và hẹn tôi vào ngày thứ hai 20/1. Sáng chủ nhật 19/1/14, tôi bỗng bị đau bụng khủng khiếp, chưa từng bị đau như thế ; cảm thấy rằng bắt buộc phải vào nhà thương ; tôi bèn gọi điện thoại cho SAMU, lúc đó vào khoảng 10 giờ sáng, bọn SAMU đến vào lúc trời tối...

(SAMU là một cơ quan cấp cứu, trong niên giám điện thoại nào cũng có số SAMU, Phú lít và Pompiers)

Cầm đầu toán SAMU là một đứa con gái hỗn xược và làm lắm điều tàn tệ. Nó cắt hết áo của tôi đang mặc (áo thun, sơ mi, áo len), cắt chỉ để cắt chớ không khám bệnh ǵ cả, rồi nó ra lịnh xách tôi đi ; tôi nói phải mang theo giấy tờ này nọ, nó quay mặt nh́n chỗ khác (tức là, tôi không được phép nói chuyện với nó, và chỉ có nó mới có quyền ‘hỏi cung’ tôi mà thôi)

Tụi nó khiêng cáng tôi ra khỏi nhà, xuống cầu thang của chung cư, và tôi bị lạnh , tôi nói "tôi lạnh quá", và con khốn quay mặt nh́n chỗ khác !( tôi bị lạnh v́ con khốn đă cắt hết áo của tôi, lúc ấy tôi ở trần, buổi tối mùa đông)  Có lẽ con khốn muốn cho tôi chết : người bị nội thương, chảy máu ở trong thân, bị lạnh th́ rất dễ chết ! Khi bị đẩy vào nằm trong xe cứu thương, tôi tiếp tục nói "tôi lạnh quá", tụi nó mặc kệ. Tôi nằm đó, chẳng lẽ chịu chết, bèn dùng tư tưởng sưởi ấm lồng ngực (tập trung tư tưởng vào lồng ngực , rồi tự bảo ‘nóng lên, nóng lên’).

Tụi nó mang tôi đến nhà thương GP, ghi tên họ tôi vào nhà thương và ghi sai tên tôi (chuyện này quan trọng : nhiều người t́m tôi, gọi đt cho nhà thương, có kẻ vào tận nhà thương, nhưng không gặp tôi được, v́ nhân viên nhà thương bảo rằng không có ai là Lê Anh Chí nằm nhà thương này !). Tôi không có thẻ căn cước, thẻ ngân hàng, thẻ Bảo hiểm Xă hội, không có cả cái điện thoại di động (v́ bọn SAMU đă tịch thu cái điện thoại di động của tôi) , chỉ có trơ trọi cái thân.

Tụi nó cũng không đưa thẻ căn cước, thẻ Bảo hiểm Xă hội của tôi cho nhà thương GP !

Tôi hiện đang kiện con nhóc của SAMU và SAMU về tất cả những sự việc kể trên

Tôi hiện đang kiện nhà thương GP về việc không có nhân viên nào đến hỏi danh tánh của tôi, bọn SAMU có thể mang bất cứ ai vào nhà thương và ghi bất cứ tên họ nào !

Tôi c̣n kiện nhà thương GP về những sự việc khác kể ở sau.

 

 

II) Bọn bất lương ở khu Hồi Sinh (Réanimation)

 

Tôi nằm ở đó, không biết bao lâu, th́ có người đến hỏi bịnh ; rồi họ chụp thuốc mê tôi để rọi IRM

Khi tỉnh lại, tôi thấy người đi lại khá nhiều và người y tá đứng gần giường báo  cho tôi biết rằng họ đă quyết định mổ, ngay lập tức. Kỳ này, tôi cảm thấy là có thể chết nên xin một tờ giấy để viết lại một hậu sự (không phải chuyện tiền bạc).

Rồi có bs đến chích thuốc mê vào người tôi

Khi tỉnh lại ở khu Hồi Sinh (Réanimation), tôi ngạc nhiên thấy rằng tôi c̣n sống và  kinh ngạc thấy rằng tôi rất khỏe. Rồi tụi nó cho tôi tập đi, tôi đi lại được dễ dàng. Bà bs giải phẫu của tôi vào thăm, nói chuyện lan man một lúc, rồi hẹn rằng bả sẽ trở lại thăm vào thứ hai tuần tới (hôm đó, là thứ ba hay thứ tư ǵ đó)

Bọn nhân viên ở đó có vẻ dễ thương vui vẻ ; nhưng đó chỉ là bề ngoài ; sự vui vẻ  chỉ vài ngày, 15 ngày sau đó là những ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời tôi.

Có một bọn bất lương hoành hành ở khu Hồi Sinh (Réani-mation). Không phải mọi y tá đều theo bọn bất lương ; nhưng lúc tôi nằm ở đó, tôi nghĩ rằng tất cả mọi người ở đấy là bè đảng của bọn bất lương. Tại v́ khi tôi bị bọn bất lương  ám hại, chèn ép, không có y tá nào đứng ra bênh vực tôi _-có lẽ v́ họ chân yếu tay mềm, không dám chống lại bọn bất lương gồm nhiều đàn ông !

Tóm lược những hành động của bọn bất lương :

a) bọn chúng đă cấm cố tôi vào cái giường ,không cho tôi tập đi, không cho tôi bước ra khỏi giường. V́ thế sau 15 ngày tôi lết đi c̣n không nổi _-ngược lại với lúc sau giải phẫu, tôi đă đi đứng ngon lành. Nội việc này đủ chứng tỏ rằng bọn chúng có ư cố t́nh hăm hại tôi.

b) có đứa đă đấm vào ngực tôi một đấm rất mạnh, tôi có thể chết bởi cái đấm này. Không thể tưởng tượng rằng ở 1 nhà thương Ba Lê, lại có đứa dám hành hung bệnh nhân như vậy !

c) tụi nó có làm một việc phi pháp vào tối thứ sáu 24/1, v́ chuyện này mà mấy trăm độc giả của hai Trang Nhà của tôi có vào khu Hồi Sinh đó. Việc phi pháp này hơi dài ḍng phức tạp, tôi sẽ có bài viết về vụ này. Sở dĩ tụi nó dám làm  việc phi pháp ấy, là v́ 1) tụi nó tưởng tôi không biết, nhưng nằm trong pḥng tôi bất cứ tụi nó nói ǵ , tôi đều nghe hết ; căn pḥng tôi đặc biệt như vậy 2) tụi nó biết rằng Bà bs giải phẫu của tôi sẽ vắng mặt một thời gian dài (nên chúng tha hồ tác oai tác quái !) trong khi tôi không biết vậy, tưởng rằng bà ấy sẽ đúng hẹn đến gặp tôi vào thứ hai.

d) tôi c̣n bị tụi nó cho coi những đoạn phim video ; phim dữ dằn nhất là : một nhân vật nửa người nửa thú , từ từ khệnh khạng tiến về tôi, tay phải cầm vũ khí. Lúc nằm ở chỗ đó, tôi nghĩ đó là sự thực chớ chẳng phải là video, và nghĩ  rằng đó là một linh hồn vất vưởng của nhà thương  (ở khu Hồi Sinh, linh hồn vất vưởng dĩ nhiên là có nhiều !) ; có lẽ  tụi nó hi vọng rằng tôi sợ quá mà chết ! tôi nh́n chăm chăm linh hồn đó tiến gần tôi, giơ cao vũ khí sắp chém xuống ! linh hồn đó đến sát gần tôi, cách khoảng 50cm th́ bỗng dưng ngă bật qua một bên ! đoạn phim video  này tôi bị coi khoảng 5 lần

e) có một phụ nữ c̣n trẻ một hôm vào pḥng tôi, tự giới thiệu "Tôi tên là Mme Berger, bs giải phẫu của ông" (Sự thực th́ bà Berger là xếp của bs giải phẫu chớ chẳng phải là bs giải phẫu của tôi), rồi đứng đó nói ba lăng nhăng, bỗng một y tá đứng gần đó, hỏi cô ta cái ǵ đó, cô ta quay lại trả lời : "bà Berger nói với tôi rằng... " , Nghe vậy , tôi reo lên "Cô chẳng phải là bà Berger ! "  

Chẳng hiểu sao, nó lại dám giả mạo bà xếp, ngay trong nhà thương ! (thị này là vợ hoặc bồ của một tên xếp của bọn bất lương)

Tụi nó muốn giết tôi, nhưng không thể giết thẳng thừng, mà phải trá ngụy thành một cái chết v́ bịnh ; vả lại, đa số y tá chẳng phải là đồng lơa của chúng, cho nên tôi sống sót.

Lật bật , rồi bs giải phẫu của tôi cũng trở lại, có y tá tên là François đang nghỉ phép cũng trở về, François là y tá giỏi và rất thiện lương, lại đối đăi với tôi rất lịch sự, đến 5 giờ chiều khi xong việc, François đều đến giả từ tôi, người trợ tá lại là vợ hoặc bồ của François, cuôc sống của tôi bỗng nhiên trở thành cảnh thái b́nh thịnh trị (trong 3 ngày)! Lạ hơn nữa , ban tối, ban đêm, tôi không c̣n thấy những đoạn phim video khủng khiếp nữa ! bọn bất lương có vẻ nể sợ François !

Sau đó vài ngày, tôi được thuyên chuyển lên tầng 5 của nhà thương, cách xa bọn bất lương của khu Hồi Sinh tôi tưởng là thoát nạn, không ngờ khoảng 2 tuần sau, suưt bị chết lạnh ...

(Tôi kiện nhà thương GP, chính yếu là về việc họ dung túng bọn bất lương hoành hành ở khu Hồi Sinh và tôi cũng kiện bọn bất lương đó.)

 

 

III) Bị lạnh và bị bỏ nằm đó

 

Hôm đó, tôi bị lạnh, trong pḥng có cô trợ tá loay hoay làm ǵ đó không biết ; tôi nói "tôi lạnh quá" , cô ta trả lời "Đợi một chút", năm phút sau, tôi lại nói "tôi lạnh quá", cô ta vẫn trả lời "Đợi một chút; cứ "Đợi một chút" măi, đến cả tiếng đồng hồ. Và rồi, tôi run lên lập cập, lẩy bẩy, run bắn người lên, và tôi hét "lạnh quá". Lúc ấy, cô ta mới chạy lại. Đă trễ !

 

 

IV) Lạnh xuống đến 23° : chắc chắn sẽ chết !

 

... Ai đó dúi vào bàn tay trái của tôi một ống thủy tinh tỏa nhiệt, tỏa vào bàn tay một nhiệt lượng rất ấm và dễ chịu ; trước mặt tôi có hai cô trợ tá/y tá (lúc ấy, tôi nằm nghiêng) , sau lưng có một tên bác sĩ tập sự với vài cô y tá đang bàn tán ba lăng nhăng (đại khái , họ nói "cái thằng cha này bị cái ǵ vậy ?" ). Một cô nói "tôi lấy máu" , một cô nói "tôi đo nhiệt độ" ; rồi cô hô to nhiệt độ của tôi : lẹ làng xuống đến 30, rồi 29, 28, 27 ... 24, 23. Khi nghe 23°, tôi tự bảo  "Thế là xong ! ḿnh chắc chắn sẽ chết, chắc chắn là chết ! "  ...

 

 

V) Dùng phép tập nội công của Phật Giáo

 

C̣n nước c̣n tát !  V́ bàn tay trái của tôi có sức nóng từ ống thủy tinh tỏa ra hừng hực đầy bàn tay, tôi bèn dùng phép tập nội công của Phật Giáo , đă nói qua trong bài số 84 (  Đạt Ma Sư Tổ 2  ) :

_-tập trung tư tưởng vào sức nóng trong bàn tay trái, dùng ư nghĩ đưa luồng hơi nóng đó lên cánh tay, lên đến vai, rồi vào ngực, rồi đổ vào tim .

Làm như vậy ba lần

_-Sau đó, cũng làm như vậy, nhưng sau khi ấn vào tim, tôi tiếp tục đưa nhiệt lượng qua vùng thân bên phải

Trong khi đó, cô y tá vẫn tiếp tục hô to nhiệt độ của tôi : 23, 23, 24, 25 , ...29, 30, ... 35, 36, 37 !

Họ đợi khoảng 5 phút, thấy nhiệt độ vẫn ở 37°C, họ rút cái ống thủy tinh tỏa nhiệt đi, rồi giải tán.

 

 

VI) Hôm sau : vi trùng Đại Lănh

 

Hôm sau, tôi nói với bọn trợ tá/y tá rằng tôi suưt chết v́ lạnh hôm trước, bọn trợ tá cười phá lên và nghiêm sắc mặt bảo tôi rằng tôi chẳng suưt chết ǵ cả !

Giữa trưa có một bác sĩ vào pḥng tôi, hỏi tôi có phải là ông Lê không (người Tây Phương xưng hô với nhau, dùng họ chớ không dùng tên) ; rồi nói rằng ông làm việc ở khu Vi-trùng-học của nhà thương, đă phân tích máu của tôi (hôm trước, có một y tá đă lấy máu của tôi), và t́m thấy con Microbe du Grand Froid (tạm dịch, vi trùng Đại Lănh). Về con Vi-trùng này, tôi có nghe nói đến trên vô tuyến truyền h́nh, vào đầu tháng 1-2014, lúc tôi mới bắt đầu bị bệnh : họ nói rằng con Vi-trùng vừa mới xuất hiện ở mùa đông này là Vi-trùng Tử thần, hễ bị nó tấn công là chết !

Hôm sau nữa, tôi lại nói với bọn trợ tá rằng tôi suưt chết v́ lạnh hai hôm trước, bọn trợ tá lại cười phá lên nữa ! tôi nói rằng tôi bị con Vi-trùng Đại Lănh tấn công và đó là Vi-trùng Tử thần, chớ chẳng phải đùa ; họ lại bảo rằng phải rồi, nhưng cứ chuyện đó mà nói hoài !!!

Một lúc sau, có bà bs Berger, xếp của khu đó, vào coi bịnh tôi, tôi lại nói rằng tôi suưt chết v́ lạnh hai hôm trước, bả lại  nói rằng vụ này lỗi phần lớn ở bả ! Thái độ của bả hoàn toàn khác hẳn với bọn trợ tá ! trong khi bà ấy là xếp bs. Bà này b́nh thường có vẻ độc tài, khi hữu sự lại tỏ ra là kẻ tử tế, có trách nhiệm ; tôi rất có cảm t́nh với bả.

Tôi rất cảm ơn ông bs Vi-trùng-học của nhà thương, đă báo cho tôi biết rằng tôi bị con Vi-trùng Đại Lănh tấn công ; nhờ vậy, tôi mới có thể nói rằng tôi thoát chết trong đường tơ kẻ tóc, với bọn nhân viên nhà thương.

Sở dĩ tôi viết dài ḍng về việc này, là v́ :

 Ở các nhà thương địa phận Ba Lê, khi bịnh nhân nói bị lạnh, th́ họ mặc kệ, chẳng thèm cho cái chăn (mền) đắp ; 50% y tá và 70% trợ tá là như vậy. H́nh như họ nghĩ rằng hễ nằm trong nhà thương địa phận Ba Lê, th́ không thể chết lạnh được ! Quái lạ vô cùng !

Tôi hiện đang kiện nhà thương GP về việc này (mặc kệ, khi bịnh nhân nói bị lạnh)

 

 

 VII) Tuần sau, lại bị lạnh

 

Khoảng 7 hay 10 ngày sau đó, tôi lại bị lạnh khiếp như trước. Lần này, th́ bọn trợ tá/y tá xúm lại đầy, quanh giường. Tôi nói rằng chắc không sao, chỉ cần cái chăn đắp, chút thuốc paracetamol, nằm yên vài giờ là khỏi. Nhưng nói thêm rằng trường hợp nguy kịch như tuần trước xin nhớ cho tôi cái ống thủy tinh tỏa nhiệt vào bàn tay trái, lần trước nhờ đó, mà tôi hồi sinh. Họ nói : chúng tôi biết chúng tôi phải làm ǵ. Tôi cười thầm , họ bao giờ cũng biết tất cả mọi chuyện ...

(Sau đó, tôi nằm yên và dùng tư tưởng sưởi ấm lồng ngực)

 

 

VIII) Pháp tập nội công của nhà Phật

 

Nhờ tôi thỉnh thoảng có luyện Pháp tập nội công của nhà Phật, cho nên hôm đó, khi nhiệt độ xuống 23°C, tôi mang được sức nóng từ ống thủy tinh tỏa nhiệt phát ra, lên cánh tay, lên đến vai, vào ngực, rồi đổ vào tim và thoát chết !

a) Pháp dẫn nhiệt, dẫn khí lực

Bao giờ cũng là : Tập trung tư tưởng, ư nghĩ vào hơi nóng, vào khí lực rồi dùng ư nghĩ di chuyển hơi nóng, khí lực.

Bao giờ cũng dùng ư nghĩ  mà làm !

Và có thể làm được ! làm được  việc dẫn nhiệt, dẫn khí

Pháp dẫn nhiệt, dẫn khí lực của nhà Phật và của đạo Lăo giống nhau.

 

b) Pháp hấp thụ năng lượng của vũ trụ

Pháp này khó hơn một chút.

Khó ở chỗ phải tưởng tượng rằng vũ trụ có năng lượng

Thực hành như sau :

_-cho cái thức của ḿnh lan ra vũ trụ

_-tưởng tượng rằng vũ trụ có năng lượng

_-dùng ư nghĩ di chuyển năng lượng đó vào thân

Làm xong, quả thấy có năng lượng vào thân . Có thể xem đây là tự kỷ ám thị ! nhưng có hiệu quả.

 

 

IX) Cái ống tỏa nhiệt

 

Phải nói rằng nếu hôm đó, bọn trợ tá/y tá không dúi vào bàn tay trái của tôi cái ống tỏa nhiệt, th́ hôm đó tôi đă chết !

Tôi không biết h́nh thù của cái ống đó ra sao , chưa hề nh́n cái ống và tụi nó đă rút cái ống tỏa nhiệt ra khỏi tay tôi lúc nào không biết. Hôm nào, tôi phải vào nhà thương, dụ khị mấy cô y tá cho coi cái ống tỏa nhiệt ấy, mới được.

*

*

* Lê Anh Chí *.

_____________

 

Kinh sách tham khảo

Kinh :

       Kinh Đại Bát Niết Bàn, dịch giả Thích Trí Tịnh

       Kinh Đại Bát Niết Bàn, Kinh Trường Bộ (Nhị Thừa),dịch giả Thích Minh Châu

       Đại Thừa Kim Cang Kinh Luận

       Cuộc đời Đức Phật (Trích dẫn Kinh), dịch giả Thích Trung Quán

       Kinh Kim Cang, dịch giả Đoàn Trung C̣n

       Kinh Kim Cang, dịch giả Thích Trí Tịnh

       Kinh Kim Cang và Chánh Pháp chưa từng có, dịch và chú giải : Thích Huyền Vi

       Kinh Kim Cang, dịch giả Thích Duy Lực

       Kinh Kim Cang, dịch giả Thích Thiện Hoa

       Kinh Lăng Nghiêm,  dịch giả   Trí Độ và Tuệ Quang

       Kinh THỦ LĂNG NGHIÊM TÔNG THÔNG, dịch giả Thích Nhẫn Tế

       Kinh Trường A Hàm,  dịch giả   Thích Thiện Siêu

       Kinh Trường Bộ (Nhị Thừa),dịch giả Thích Minh Châu

       Kinh Vô Ngă Tướng,  dịch giả Phạm Kim Khánh

       Pháp Trích Lục, Huỳnh văn Niệm trích lục.

Ngữ Lục (đến đời Lục Tổ):

       Sáu cửa Thiếu Thất, Đạt Ma Sư Tổ, dịch giả Trúc Thiên

       Kinh Pháp Bảo Đàn, Lục Tổ, dịch giả Thích Duy Lực

       Kinh Pháp Bảo Đàn, Lục Tổ, dịch giả Thích Minh Trực

       Chứng Đạo Ca, Huyền Giác,  dịch giả Trúc Thiên

Ngữ Lục (sau đời Lục Tổ):

       Bá Trượng Ngữ Lục, dịch giả Thích Duy Lực

       Truyền Tâm Pháp Yếu, Hoàng Bá, dịch giả Thích Duy Lực

       Cội nguồn truyền thừa và phương pháp tu tŕ của thiền tông, Nguyệt Khê, dịch giả Mai Phúc Hiền

       Chơn tâm trực thuyết, Phổ Chiếu

       Lâm Tế Ngữ Lục

       Thiền Đốn Ngộ, nhiều tác giả : Huyền Giác, Huệ Hải, Thạch Thành Kim, Oánh Sơn,  Hư Vân; dịch giả Thích Thanh Từ

       Tọa Thiền Luận, Đại Giác, dịch giả Như Hạnh

       Tu tâm quyết, Phổ Chiếu

Sách :

       Tứ Diệu Đế, Thích Thiện Hoa

 

       Cuộc đời Thánh Tăng Đại Ca Diếp, Nguyễn Điều,

       Cuộc đời Tôn Giả Xá Lợi Phất, Nguyễn Điều,

       Cuộc đời Tôn Giả Mục Kiền Liên, Nguyễn Điều,

       Đường Mây Trên Đất Hoa, Thích Hằng Đạt và Nguyên Phong

       Phật Giáo Khái Luận, Thích Chơn Thiện

 

       Bí Pháp Tu Luyện Nội Công (Thiếu Lâm Công Phu), Trần Tiến

       Điểm Huyệt và Giải Huyệt, Lư Bảo Sơn

       Nội Đan, Lê Thành biên dịch

 

*

*

Trang Nhà Kiến Tánh    www.kientanh.com

       Mục Lục Thơ AiBảo GióLay

              Mục Lục Thơ ‘Đặc Biệt’      

       Mục Lục ThơHoa’

              Mục Lục Thơ ‘họa thơ, lẩy Kiều’

       Mục Lục Thơ ‘Muôn Thiền’

              Mục Lục Thơ Tâm

                            Mục Lục Thơ Thiền Toán

       Mục Lục ThơTrăng’

               Mục Lục Thơ ‘Vạn Trăng’

                     Mục Lục Thơ ‘x Phật x’

                            Mục Lục Thơ ‘x Tánh x’

       Mục Lục Thơ ‘x Thiền x’     

              Mục Lục Thơ Xuân Tết

 

       Mục Lục của Mục Lục Thơ

 

Mục Lục ‘‘Kiến Tánh Thành Phật’’

Mục Lục "Không Trụ"

Mục Lục của Mục Lục Đoản Luận

------------------------------------------------------------------

* Trang Chính * Mục Lục * Luận 1 * Luận 2 * Thơ 1 * Thơ 2

------------------------------------------------------------------------------

* Hộp Thư  * Nối kết Trang Nhà Phật Pháp Việt Nam * Nối kết Văn Học *

------------------------------------------------------------------------------

* Bài Xưa * Bài mới Kiến Tánh * Bài mới Trang LêAnhChí *

 ---------------------------------------------------------------

*

Liên Kết TrangNhà LêAnhChí :

* Trang Chính * ML_ViệtSử,Văn * ViệtSử, Văn 3 * ViệtSử, Văn 4 * Bài mới LêAnhChí *